Background cát thạch anh
icon
Hotline 24/7
Liên hệ đặt hàng: 091.702.1858

Các nhiệm vụ cơ bản của cát thạch anh trong lọc nước

3/31/2017 1:34:23 PM

Một trong các loại cát lọc nước mà mọi người vẫn thường sử dụng nhất trong lĩnh vực xử lý nước đó chính là cát thạch anh loại cát có hiệu suất và cách xử lý nước cực tốt mà giá thành lại tương đối thấp. 

Nếu như so sánh với những sản phẩm vật liệu xử lý nước khác như: than hoạt tính hoặc cát mangan thì nó rẻ hơn rất nhiều lần. Chính vì các lý do cơ bản trên nên loại cát, sỏi thạch anh là nguyên liệu thông dụng sử dụng trong ngành xử lý nước.

Ưu điểm của cát thạch anh:

  • Cát thạch anh xử lý nước bơi: khi nước hồ bơi nhà bạn có dấu hiệu chuyển màu và có nhiều rong rêu, đây là lúc bạn phải phải nghĩ tới việc lọc nước hồ bơi sao cho phù hợp, đây chính là lúc loại cát thạch anh  có thể phát huy hết tác dụng của nó, chỉ cần cho nước hồ bơi đi qua cát thạch anh  nó sẽ lọc được sạch bẩn, từ đây dẫn đến việc xử lý nước hồ bơi diễn ra rất nhanh chóng.
  •  
  • Các nhiệm vụ cơ bản của cát thạch anh trong lọc nước

( Cát thạch anh )

  • Xử lý nước sinh hoạt hoặc lọc nước phèn đều có thể dùng đến loại cát thạch anh 
  • Hợp chất chính của cát thạch anh  đó là: SiO2 (Silic dioxit) – đây là một dạng hợp chất oxi hóa. vai trò của cát thạch anh  đó là lưu lại những lơ lửng, huyền phù trong nước, vì vậy quá trình lọc nước được diễn ra một cách trơn tru và toàn vẹn, vì vậy cát thạch anh còn được sử dụng trong cả những bể lọc nước giếng khoan nữa.
  • Thêm một nhiệm vụ vô cùng lớn của loại cát thạch anh  đó chính là giúp loại bỏ 1 chất gây ung thư ra khỏi nguồn nước: ASEN. Như chúng ta đã biết, kết tủa của Fe trong nước sẽ tạo ra Fe(OH)3- một hợp chất có vai trò và khả năng giữ lại ASEN trong nước. Thêm nữa, cát thạch anh  còn được dùng trong cả một số ngành công nghiệp như: cắt kính hoặc phun sơn.
  • Cát thạch anh  kết hợp cùng than hoạt tính còn được dùng trong các lõi lọc nước và cột lọc nước đây là các phụ kiện máy lọc nước thường được sử dụng rất nhiều trong các máy lọc nước nhất là những máy lọc nước RO gia đình. các loại than hoạt tính và loại cát thạch anh  cũng được dùng rất nhiều trong một số máy xử lý nước RO gia đình vì khả năng xử lý nước của nó là cực kỳ tuyệt vời.
  • Các hóa chất xử lý nước cũng có thể kết hợp với sỏi thạch anh trong những lõi xử lý nước 1 cách rất tốt để xử lý và xử lý nước hiệu quả. Bản thân công nghệ lọc nước RO trong một số máy lọc nước RO đã có khả năng loại bỏ sạch vi khuẩn, nhưng khi kết hợp với những hóa chất xử lý nước thì chất lượng và cách xử lý nước mà nó đem đến còn tuyệt vời hơn cực nhiều.
  • Nhìn chung tác dụng của cát thạch anh  là rất lớn, và nó hay được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp không giống nhau. khoảng thời gian dùng của loại cát thạch anh trong lĩnh vực xử lý nước là vô cùng lâu, hơn nữa, nếu thấy bề mặt cát thạch anh  bị bụi bẩn, bạn có thể mang đi vệ sinh sạch rồi lại có thể dùng lại như cát thạch anh  mới.

 

Share    

COPYRIGHT © 2018 CATTHACHANH.VNCÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Quốc lộ 1A, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Office: Số 8 Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại:/Zalo:  0917021858  - EMail: apuwaco@gmail.com

© 2016 catthachanh.vn. All rights reserved.