Background cát thạch anh
icon
Hotline 24/7
Liên hệ đặt hàng: 091.702.1858

Ứng dụng của cát thạch anh trong xử lý nước ở Việt Nam

3/8/2023 2:34:58 PM

Cát thạch anh là một loại khoáng vật tự nhiên, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xử lý nước dân dụng và công nghiệp. Ở Việt Nam, cát thạch anh được sử dụng phổ biến như một phương tiện xử lý nước, nhờ vào tính chất hấp thụ và khử trùng của nó. Dưới đây là một số ứng dụng của cát thạch anh trong xử lý nước dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

Xử lý nước uống
Cát thạch anh được sử dụng để lọc các tạp chất và tạp khí trong quá trình xử lý nước uống. Với khả năng hấp thụ cao, cát thạch anh giúp loại bỏ các chất hữu cơ, vi khuẩn và các hợp chất hóa học khác trong nước.

Xử lý nước thải
Cát thạch anh cũng được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải. Khi nước thải được cho qua lớp cát thạch anh, các tạp chất sẽ bị hấp thụ và kết tủa. Điều này giúp giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải, đồng thời giảm khí thải ra môi trường.

Xử lý nước sản xuất
Cát thạch anh cũng được sử dụng trong quá trình xử lý nước sản xuất. Trong các ngành công nghiệp như công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và chế biến nước giải khát, cát thạch anh được sử dụng để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong quá trình sản xuất.

Xử lý khí thải
Cát thạch anh cũng có thể được sử dụng để xử lý khí thải trong các nhà máy sản xuất. Khi khí thải được cho qua lớp cát thạch anh, các tạp chất trong khí thải sẽ bị hấp thụ và kết tủa. Điều này giúp giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm trong khí thải, giảm tác động đến môi trường.

Trên đây là một số ứng dụng của cát thạch anh trong xử lý nước dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

Share    

COPYRIGHT © 2018 CATTHACHANH.VNCÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Quốc lộ 1A, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Office: Số 8 Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại:/Zalo:  0917021858  - EMail: apuwaco@gmail.com

© 2016 catthachanh.vn. All rights reserved.