Background cát thạch anh
icon
Hotline 24/7
Liên hệ đặt hàng: 091.702.1858

Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan

1/27/2019 9:49:22 PM

Theo tổ chức y tế thế giới cảnh báo 80% bệnh tật của con người là do không được dùng nước sạch gây nên. Vì vậy với kinh nghiệm lâu năm chuyên sâu trong lính vực phân tích và xử lý nước, kết hợp với khoa học hiện đại. Chúng tôi hướng dẫn Quý khách cách làm bể lọc nước giếng khoan đúng kỹ thuật, để có nguồn nước đạt tiêu chuẩn dùng cho sinh hoạt ăn uống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tùy theo từng vùng miền nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập chung Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan lọc nước nhiễm sắt ( nhiễm phèn ), khử Mangan, xử lý Asen ( thạch tín ), bằng cách dùng bể lọc. Mục đích nhằm giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.

 

Nguồn nước nhiễm hàm lượng sắt ( nước nhiễm phèn ), Mangan hàm lượng cao, nguồn nước này thường phổ biến ở vùng đồng bằng bắc bộ, một số tỉnh miền trung và đồng bằng nam bộ.

Nguồn nước có độ cứng cao ( như nhiễm Canxi, cặn vôi, Magie, nước vùng núi đá vôi ) nguồn nước này thường phổ biến ở vùng núi, đặc điểm của nguồn nước này là nước rất trong nhưng khi gặp nhiệt độ cao thì mới tồn tại những cặn bám trên bề mặt thiết bị sử dụng. Để xử lý nguồn nước này xem chi tiết Tại đây.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ CÁCH LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Dùng bể xây có kích thước ( D x R x C ) = (80cm x 80cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc nước kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.

Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này chỉ có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.

Lớp vật liệu thứ 1:

Dùng sỏi nhỏ kích thước 0.5 - 1cm ( đổ lớp dưới đáy bể 10cm ) không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng chống tắc ống lọc và lưới lọc.


Lớp vất liệu thứ 2:

Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc ( độ dầy 25 - 30cm ).

Lớp vật liệu thứ 3:

Vật liệu Than Hoạt Tính lọc nước ( không nên dùng than HOA ) dùng để khử mầu, mùi, độc và các tạp chất hữu cơ trong nước ( độ dầy 10cm ).

Lớp vật liệu thứ 4:

Vật liệu Quặng Mangan lọc nước giếng khoan dùng để xử lý sắt, Mangan, Asen(thạch tín ) Đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc ( độ dầy 10cm ).

Lớp vật liệu thứ 5:

Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( đổ trên cùng độ dầy 10 - 15cm ).
Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước giếng khoan.

Những lưu ý khi làm bể lọc nước giếng khoan:

Để xử lý triệt để được sắt, Mangan, Asen (thạch tín) thì lớp vật liệu Mangan lọc nước giếng khoan này là rất quan trọng.

Trong công nghệ làm bể lọc nước giếng khoan, lớp vật liệu Mangan có khả năng xử lý rất tốt sắt (Fe), Mangan đặc biệt xử lý triệt để Asen (thạch tín). Vật liệu có độ bền và tuổi thọ cao gấp 5 - 7 lần các loại vật liệu thông thường khác.

Sử dụng vật liệu Mangan trong công nghệ làm bể lọc nước giếng khoan, thì không cần dùng thêm bất kỳ vật liệu thông thường nào khác như ( cát mangan, MF97, MS2, Birm, MQ7 ....).

Các vật liệu thông thường như ( Fiox, MF97, MS2, MQ7, Birm...) là dạng vật liệu phủ bột mangan lên bề mặt nên nhanh bị trôi và mất tác dụng khi sử dụng, tuổi thọ dưới 1 năm.

Phải đảm bảo độ dầy tổng các lớp vật liệu từ 50cm trở lên.
Tỉ trọng của vật liệu lọc nước giếng khoan:

Tỉ trọng cát, sỏi: 1300kg/m3.

Tỉ trọng than hoạt tính: 650 - 700kg/m3.

Tỉ trọng vật liệu Mangan: 1500kg/m3.

Để đảm bảo an toàn nguồn nước dùng cho sinh hoạt, ăn uống. Khi chọn mua vật liệu lọc nước giếng khoan Quý khách nên chọn các đơn vị, các công ty cung cấp uy tín và có chuyên môn về xử lý nước, sẽ giúp Quý khách có được hệ thống lọc nước tốt, nước sau khi lọc đảm bảo tiêu chuẩn dùng cho ăn uống sinh hoạt. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và cung cấp vật tư - thiết bị: 

CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Showroom: Số 17 đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Tel: 0237.3611.556 - Mobile: 091.702.1858  - Email: apuwaco@gmail.com

Share    

COPYRIGHT © 2018 CATTHACHANH.VNCÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Showroom: Số 17 đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Tel: 0237.3611.556 - Mobile: 091.702.1858 - Email: apuwaco@gmail.com

© 2016 catthachanh.vn. All rights reserved.