Background cát thạch anh
icon
Hotline 24/7
Liên hệ đặt hàng: 091.702.1858

Hướng Dẫn Làm Bể Xử Lý Nước Giếng Khoan Theo Cách Truyền Thống

3/31/2017 2:43:41 PM

 Tại ViệtNam có tới 80% các bệnh có liên quan đến nguồn nước ô nhiễm, do sử dụng nguồn nước sinh hoạt bẩn và không biết cách xử lý nước đúng cách trước khi sử dụng.

 

 

Tùy theo từng vùng miền mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập trung hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan nhằm lọc nước nhiễm sắt (nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín) rất đơn giản và hiệu quả, giúp mọi người tiết kiệm chi phí.

Công tác chuẩn bị và cách làm bể lọc nước giếng khoan:

 Dùng bể xây có kích thước (DxRxC) (80cm x 80 cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.

Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chảy ra ngoài theo nước.

Cấu tạo bể xử lý nước:

- Lớp vật liệu thứ 1: Dùng sỏi thạch anh nhỏ kích thước 0,5-1 cm (Đổ lớp dưới đáy bể 10cm) tạo khoảng trống để thu gom nước. Không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc.

cách làm bể xử lý nước giếng khoan truyền thống

( Cách làm bể xử lý nước giếng khoan truyền thống)

 

- Lớp vật liệu thứ 2: Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (Độ dày 25-30 cm).

- Lớp vật liệu thứ 3: Cát Mangan chuyên dùng xử lý nước nhiễm Mangan, có tác dụng hấp thụ hết mangan.

- Lớp vật liệu thứ 4: Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA nên chọn mua than Hà Lan sẽ tốt nhất) dùng để khử độc, mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước (Độ dày 10 cm)

- Lớp vật liệu thứ 5: Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, asen. Đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc (Độ dày 10 cm)

- Lớp vật liệu thứ 6: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (để trên cùng độ dày 10-15 cm).

- Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

Nước giếng khoan sau khi qua bể lọc có thể đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho gia đình bạn, tránh những nguy cơ lẫy nhiễm bệnh trong nguồn nước khi tắm rửa, giặt rũ....

 

Tuy nhiên để có được sự an toàn hơn cho nguồn nước ăn uống trực tiếp, chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm máy lọc nước R.O Apuwa với công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ loại bỏ 99,99999% khuẩn và 99,97% vi khuẩn mời bạn tham khảo dòng sản phẩm máy lọc nước uống trực tiếp dùng cho gia đình, lắp đặt đơn giản, gọn nhẹ,  

Share    

COPYRIGHT © 2018 CATTHACHANH.VNCÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Showroom: Số 17 đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Tel: 0237.3611.556 - Mobile: 091.702.1858 - Email: apuwaco@gmail.com

© 2016 catthachanh.vn. All rights reserved.