Background cát thạch anh
icon
Hotline 24/7
Liên hệ đặt hàng: 091.702.1858

Ứng dụng của cát thạch anh trong cuộc sống

1/27/2019 11:17:27 PM

Cát thạch anh cái tên quen mà lạ, chúng ta đã từng nghe rất nhiều về cái tên này nhưng lại không ai có thể biết hết được cấu tạo cũng như những ứng dụng của chúng trong cuộc sống.  

1. Cát thạch anh là gì?

Thành phần chính có chứa trong cát thạch anh đó chính là Si,ngoài ra nó còn được cấu thành nên từ một số những nguyên tố hóa học khác như NaCl,CO2,CaCO3..
Nó tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, ở những nhiệt độ khác nhay thì chúng lại có những dạng khác nhau riêng. chính vì thế hình dạng của chúng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ, tiêu biểu một số dạng như: thạch anh nguyên chất, tridimit, critobalit..
Có thể bạn không biết được rằng cát đen chúng ta thường dùng trong xây dựng có tới 70% hàm lượng cát thạch anh trong đó.

2. Ứng dụng của cát thạch anh trong cuộc sống

Với hàm lượng SiO2 cao nên người ta thường sử dụng để lọc nước, xử lý nước tinh khiết..lọc bằng vật liệu lọc cho chúng ta hiệu quả cao vì nó có chứa các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không làm kết tủa để có thể lắng đọng một cách tự nhiên nhất.
Trong khi lọc, bề mặt của nó sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, sự xuất hiện của Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt thạch anh sẽ hấp thụ asen có trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.
Thành phần cấu tạo phân tử của chúng rất tốt, bền chặt ngay cả khi tác dụng với nước, chính vì thế mà nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại (nếu tốn tại) trong cát
Vật liệu lọc này sẽ phát huy công dụng tốt nhất của mình khi kết hợp cùng với một số vật liệu khác như than hoạt tính, cát mangan.. để xử lý hệ thống nước giếng khoan. Sử dụng nó để lọc nước quả thật rất hiệu quả, nó vừa rẻ mà chúng ta lại có thể sử dụng lại nhiều lần. Khi bị bẩn và lắng cặn chúng ta có thể sử dụng nước để rửa sạch và tác sử dụng nhiều lần mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước cũng như sức khỏe của người sử dụng nước.
Cát thạch anh còn được sử dụng trong phong thủy (các khối thạch anh lớn, có hình dạng rất đẹp được rất nhiều những nhà phong thủy ưa chuộng và săn tìm).


3. Bạn có thể tìm kiếm cát thạch anh ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều mỏ cát thạch anh có độ tinh khiết cao, là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh…Những mỏ chất lượng cao có thể kể đến như: Đồng Nai, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ninh... vì vậy quý khách hàng có thể dễ dàng mua được cát thạch anh ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trang trí, bán cá cảnh,… bởi người ta hay dùng loại cát này làm vật liệu trang trí.

4. Tại sao bạn lại nên chọn cát thạch anh thay vì cát vàng để xử lý nước?

Như chúng ta cũng đã biết cát vàng được khai thác từ sông , suối nên khả năng bị nhiễm các tạp chất , chất bẩn rất lớn mà chúng ta không thể dùng mắt thường để phân biệt được. Mặt khác cát vàng không dễ sục rửa vệ sinh khi cần thiết. Trong quá trình sục rửa nếu không cần thận có thể gây tắc bể lọc, tắc hệ thống lọc nước.Vấn đề này vừa làm mất nhiều thời gian khi vệ sinh mà còn vẫn không đảm bảo được chất lượng của nước khi xử lý. Chính vì thế việc sử dụng cát vàng để xử lý hệ thống nước là chưa tối ưu, còn rất nhiều những vấn đề cần chúng ta cần giải quyết trong khi cát thạch anh chúng lại giải quyết được hết những vấn đề đó:
- Cát thạch anh được làm ra từ đá thạch anh , có vị mặn. màu trắng,các hạt đều nhau, an toàn khi sử dụng.Ngoài ra nó có kích thước nhỏ, nên mặt riêng lớn có hiệu quả lọc cao.
- Có khả năng loại bỏ những cặn bã từ nguồn nước ngầm và nước thải mà không cần hoàn nguyên
- Giá thành hợp lý.
- Thời gian sử dụng rất lâu, bạn có thể “tái chế” chúng bằng cách rửa chúng với nước . Dù sử dụng lâu dài nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến tính chất và chất lượng của nước.
- Công nghệ xử lý đơn giản với các yêu cầu bảo dưỡng thấp.
Với những ưu điểm vượt trội của cát thạch anh cả về giá thành lẫn chất lượng sản phẩm như thế.Thật sự không còn sự lựa chọn nào có thể hoàn hảo hơn được nữa tại thời điểm này. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nữa chọn vật liệu lọc này để có thể tự xử lý hệ thống nước sinh hoạt cho gia đình mình. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp:

CÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Showroom: Số 17 đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Tel: 0237.3611.556 - Mobile: 091.702.1858 - Email: apuwaco@gmail.com

Share    

COPYRIGHT © 2018 CATTHACHANH.VNCÔNG TY TNHH APUWA VIỆT NAM
Showroom: Số 17 đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Add: Khu Bắc Cầu Dừa, Xuân Lâm, KKT Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Tel: 0237.3611.556 - Mobile: 091.702.1858 - Email: apuwaco@gmail.com

© 2016 catthachanh.vn. All rights reserved.